LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT PHONG PHÚ & KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng Quốc Khánh 02/9 và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 04/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp UBND huyện Bình Chánh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trường THPT Phong Phú và khai giảng năm học mới 2019-2020. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Võ Văn Hoan - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Bình Chánh, Lãnh đạo các Ban ngành, đại diện các đơn vị Nhà thầu thi công, Tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế công trình cùng hội cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh trường THPT Phong Phú.

 

 

Trường THPT Phong Phú nằm trong Khu dân cư Phong Phú 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, được thành lập theo Quyết định số 3520 của UBND TPHCM, là cơ sở giáo dục & đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục và trong hệ thống các trường phổ thông của TPHCM.

Trường được đầu tư xây mới với diện tích trên 16.000 m2 và tổng kinh phí trên 148 tỷ đồng, gồm 45 lớp học, đầy đủ các phòng chức năng, phòng thí nghiệm cho các môn như Lý, Hoá, Sinh; xưởng thực hành mộc, điện và cơ khí…,

Sau hơn 10 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Gia Thy đã hoàn thành sớm hơn tiến độ Chủ đầu tư đề ra, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, mỹ thuật, kịp bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng trong năm học mới 2019 – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định thành lập trường và khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Minh Tâm - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm học mới 2019-2020 là năm học đầu tiên của trường khi mới thành lập và đi vào hoạt động. Đây là một mốc lịch sử quan trọng của trường khi được tiếp nhận một công trình khang trang, sạch đẹp với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Cũng vào dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020, Trường Tiểu học Bình Trị 1 – Quận Bình Tân do Công ty Cổ Phần Xây Dựng Gia Thy thi công xây dựng cũng đã khai giảng năm học mới trong niềm hân hoan của thầy và trò trước một ngôi trường mới khang trang và hiện đại.

 

Một số hình ảnh khác buổi Lễ: